10 lượt xem

Thuốc điều trị nám da mặt hiệu quả với một số nguyên liệu

cách trị mụn bọc

Thuốc điều trị nám da mặt hiệu quả với một số nguyên liệu

Từ một số nguyên liệu tự nhiên bạn có thể tự chế riêng cho mình những công thức trị nám da hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy cùng khám phá một vài nguyên liệu dưới đây nhé. Chúc bạn thành công.

  1. Chanh

Bên cạnh việc đóng vai trò là một loại gia vị ngon lành chanh còn là nguyên liệu thần kỳ và tuyệt vời để trị nám da nữa đấy. Trong chanh có rất nhiều thành phần vitamin c và một lượng nhỏ axit do đó có thể giúp bạn chữa nám da nahnh chóng và hiệu quả nhất.

Cách làm: Bạn có thể thu lấy nước cốt chanh sau đó thoa đều lên da để trị nám đồng thời có thể trộn thêm với một ít  lòng trắng trứng để có công dụng trị nám da nhanh chóng nhất.

  1. Thuốc điều trị nám da với rau mùi

Rau mùi có nhiều dưỡng chất có tac dụng nuôi dưỡng da từ sâu bên trong đồng thời có tác dụng trị nám da triệt để và an toàn nhất . Đây là nguyên liệu được các mẹ tin dùng từ xa xưa tới nay.

Cách làm: Bạn có thể đem rau mùi ép lấy nước sau đó thoa đều lên da. Thực hiện bôi lên da thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể lấy rau ùi nghiền nhuyễn đắp đều lên mặt. Thực hiện mỗi ngày 1 lần. Sau khoảng 2-3 tháng vết nám sẽ nhạt dần và biến mất.

  1. Mật ong

Ngoài công dụng trị mụn cho da mật ong còn là nguyên liệu tuyệt vời để chữa trị nám. Mật ong có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết, đặc biệt là thành phần acid citric ggiúp bạn làm trắng da và mờ nám. Bạn cũng có thể tự chế riêng cho mình công thức mật ong+ sữa chua hoặc mật ong+ bột yến mạch để có thể trị nám hiệu quả nhất nhé.

Từ một số nguyên liệu tự nhiên bạn có thể tự chế riêng cho mình thuốc điều trị nám da mặt  hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy cùng khám phá một vài nguyên liệu dưới đây nhé. Chúc bạn thành công.