11 lượt xem

Tác dụng thần kì của chuối xanh trong việc điều trị nám da

Tác dụng của chuối xanh

Tác dụng thần kì của chuối xanh trong việc điều trị nám da

Gần đây, nhiều bài báo trực tuyến đẫ kết luận rằng chuối xanh có công dụng thần kì trong việc chữa trị nám. Thực hư là sao? Liệu chuối xanh có thực sự hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

mặt nạ trị nám với chuối xanh có thực sự hiệu quả trong điều trị nám

Chuối xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, và một số lượng lớn axit Furic (nhựa) có tác dụng tẩy trắng và loại bỏ tế bào da chết . Do đó chuối xanh được dùng nhiều trong công thức loại bỏ da nhờn khá hiệu quả.

Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng chuối xanh hỗ trợ điều trị sát khuẩn mụn chuối còn có nhiều công dụng đặc biệt khác. Vì vậy, rất nhiều tin đồn trên mạng về tính hữu ích của trị nám từ chuối là vô căn cứ.

Bởi vì, theo các nhà khoa học, nám là hiện tượng phân bố melanin ở trên mặt không đồng đều. Trong khi đó, chuối xanh không chứa các thành phần hoạt chất gì có thể phá vỡ nám, đó là chưa kể đến chuối xanh có lớp nhựa rất dày, thậm chí khi bôi nên da sẽ tạo thành một lớp keo dính, hoàn toàn không thể thâm nhập sâu hơn vào da để loại bỏ nám da mặt.

Những biến chứng da có thể gặp phải khi thực hiện phương pháp trị nám  bằng chuối xanh

Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo sử dụng của chuối xanh có thể gây ra thiệt hại bất thường nếu bạn dùng không đúng cách hoặc quá lạm dụng chúng.

Đặc biệt, thành phần chất nhựa trong chuối dùng nên mặt có thể gây mỏng da. Nhiều người có da dị ứng khi áp dụng có thể xảy ra các hiện tượng như sưng đỏ, khiến da xỉn màu thậm chí để lại vết thâm trên mặt.

Do đó, các chuyên gia tư vấn khuyên bạn khi bị nám nên tham khảo xin ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.