11 lượt xem

Nguyên tắc cho một làn da đẹp và không có nám da

Cách làm đẹp da

Nguyên tắc cho một làn da đẹp và không có nám da

Để giữ cho làn da của bạn luôn mịn màng và không có nám da, nhiều phụ nữ đã “tìm kiếm trăm ngàn phương tiện , phương pháp trị nám khác nhau. Trong đó có 4 nguyên tắc mà không bất cứ ai được bỏ qua. Đó là gì? Hãy cùng xem thêm bài viết dưới đây nhé.

Bảo vệ da chống lại “nguy cơ” bị nám da

Nám da là những đốm nhỏ bé có màu nâu nâu, kích thước to khoảng 5mm, phân tán, hầu hết trên toàn bộ khuôn mặt  của mình vì vậy mà nhiều người cảm thấy miễn cưỡng khi phải đối mặt tiếp xúc với mọi người. Để hạn chế tình trạng này bạn cần tuân thủ những điều sau:

Tránh ánh nắng mặt trời

Mặt trời là nguyên nhân chính kích thích melanocyte sản xuất nhiều hơn làm tăng hắc tố melamin làm cho da xuất hiện những đốm đen nằm rải rác khắp cơ thể, đặc biệt là khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, hãy sử dụng kem chống nắng và bảo vệ làn da bằng những phụ kiện trạng phục khi ra nắng nhé ..

Giữ tinh thần thoải mái

Stress không chỉ khiến não hoạt động ít hơn, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, béo phì, .. nó cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra nám. Vì vậy, cách tẩy nám da mặt tốt nhất là  giữ tinh thần thoải mái thông qua hoạt động thể dục, vui chơi giải trí và tiếp xúc nhiều hơn với mọi người.

Uống nhiều nước

70% cơ thể bạn là nước. Vì vậy, để thanh lọc cơ thể và giúp các chất độc hại hoàn toàn bài tiết trong cơ thể, bạn cần phải  uống 2 lít nước mỗi ngày. Nó sẽ rất tốt cho làn da của bạn, đặc biệt là trong việc phòng ngừa và điều trị nám.

bổ sung trái cây, dinh dưỡng

Nám da xuất hiện thường là  do sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Vì vậy, trị nám hiệu quả  bằng việc bổ sung dinh dưỡng hàng ngày rất quan trọng. Bạn nên ăn nhiều rau, trái cây có chứa vitamin C và thực phẩm tốt cho da, tránh ăn quá nhiều gia vị nóng, cay nhé.